Vật dụng trang trí phòng khách giúp tài lộc vào nhà

Phòng khách là nơi tập trung và sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, phòng khách còn là nơi đóng vai trò rât quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà, vì vậy đây là nơi mà chủ nhà tốn công sức nhiều nhất. Phải trang trí làm sao để vừa đẹp, vừa hợp với phong thủy để mang lại tài lộc vào nhà. Ironstyle sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn.

1. Tượng tranh trí phong thủy:

Đối với người Châu Á, những con vât như Ngựa, Voi, Nai, Cá kim long...là những hình tượng đem lại phong thủy cực tốt.

Con ngựa mang ý nghĩa làm ăn tấn tới, công việc luôn suông sẻ và thuận lợi, phát triển như diều gặp gió, như ngựa phi nước đại. Con nai mang ý nghĩa sự trường thọ. Trong tiếng Hán, "nai" còn đọc là "lộc", mang lại tài lộc và thịnh vượng. Trang trí ngựa và nai trong phòng làm việc tượng trưng cho lời chúc làm ăn phát đạt.

                                                    đồ trang trí phong thủy

Chim khổng tước, hay còn gọi là chim công là loài chim mang vẻ đẹp cao quý và ý nghĩa. Trong Phật Giáo, loài chim này là hóa thân của Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát, vị bồ tát giúp tiêu trừ tai ách, khổ nạn, bệnh tật, ma quỷ, từ đó mang đến cho thế gian sự cát tường, như ý. Còn trong thuyền thuyết Ấn Độ thì chim Khổng Tước gắn liền với hình ảnh nữ thần Lakshmi, nữ thần của sắc đẹp, sự nhân từ, sẻ chia, may mắn, sự giàu có và thịnh vượng. 

2. Tranh treo tường phong thủy :

Theo phong thủy, treo một bộ tranh non nước trong phòng khách sẽ mang tới thịnh vượng. Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự giàu có. Nước được coi là yếu tố tích cực và vô cùng quan trọng để đón tài lộc. Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thủy là cách để tạo sinh khí cát tường.  Đặc biệt người ta quan niệm rằng tranh thác nước có thể mang lại may mắn trong các vấn đề liên quan đến sự nghiệp và tài chính của chủ nhà.

Treo tranh non nước trong phòng khách thay như lời chúc, lời cầu may, hi vọng vào tương lai.

Ngoài ra một bức tranh treo tường mã đáo thành công cũng mang lại phong thủy rất tốt, nhất là đối với gia chủ về làm ăn kinh doanh, mang lại ý nghĩa công việc luôn thuận lợi và phát triển nhanh như ngựa phi nước đại.

3. Cây xanh :

Một số cây xanh trang trí phòng khách mang ý nghĩa phong thủy, tăng tính thẩm mỹ cao, mang lại may mắn và tài lộc như Cây Bạch Mã Hoàng tử và Cây Vạn Niên Thanh. Trang trí cây bạch mã hoàng tử trong nhà sẽ mang lại phong thủy tốt, nhiều người tin rằng cây bạch mã hoàng tử sẽ mang đến sự may mắn và thăng tiến trong công việc, mọi việc đều thuận buồn xuôi gió, đặc biệt tốt cho người mang mạng hỏa và mạng mộc. Cây vạn niên thanh là loại cây cát tường, thường được sử dụng trồng rộng rãi trong nhà, giúp cho ngôi nhà có thêm sắc xanh tạo cảm giác thoáng mát, ngoài ra nó còn mang ý nghĩ chúc cho mọi người sống lâu trường thọ, gia đình sung túc tốt đẹp.

Cây Bạch mã hoàng tử

Cây Vạn niên thanh

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu đồ trang trí dưới dây

CÂY XANH GIẢ TRANG TRÍ TRONG NHÀ

ĐỒ TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP

 

Các tin khác