Ngủ ngon hơn với 4 lưu ý chọn đèn ngủ chất lượng

Giấc ngủ không sâu là vấn đề thường gặp của người dân thành thị. Nếu bạn đã ăn uống điều độ, dùng nhiều biện pháp mà vẫn không thể cải thiện giấc ngủ, hãy để ý đến đèn ngủ phòng mình, đó có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến giấc ngủ không ngon. Ironstyle sẽ mách 4 lưu ý để chọn được đèn ngủ tốt cho sức khỏe.

Cách chọn ánh sáng đèn ngủ

Mới đây các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của các loại ánh sáng khác màu lên thời gian ngủ của con người. Kết quả cho thấy ánh sáng màu xanh da trời cho thời lượng giấc ngủ dài nhất, 7 giờ 52 phút. Tuy nhiên loại ánh sáng này lại gây hại cho mắt rất nhiều.

Để lựa chọn ánh sáng hợp lý cho phòng ngủ. Bạn nên chọn ánh sáng vừa giúp kéo dài thời gian ngủ vừa đảm bảo anh toàn cho mắt. Ánh sáng tốt nhất cho cơ thể người chính là ánh sáng vàng, đó là lý do vì sao nhiều cửa hàng đèn ngủ uy tín hiện nay đều sử dụng đèn led ánh vàng thay cho đèn sợi đốt với ánh sáng vàng đã tồn tại từ lâu.

đèn ngủ để bàn

Bên cạnh đó, theo như nghiên cứu kể trên, màu vàng đứng thứ hai trong danh sách các loại ánh sáng giúp kéo dài thời gian ngủ. Vì vậy, đèn led ánh sáng vàng chính là lựa chọn tối ưu cho phòng ngủ của bạn.

Tuyệt đối tránh sử dụng đèn compact có ánh sáng trắng cho phòng ngủ vì loại đèn này có cường độ rất mạnh. Thêm vào đó, ánh sáng trắng sẽ kích thích thị giác, làm bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn.

Cách chọn chất liệu chụp đèn

Khi lựa chọn chụp đèn, nên lưu ý khoảng cách giữa bóng đèn và chụp đèn không quá gần để tránh làm nóng chụp đèn và tạo nhiệt trong phòng ngủ. Nên tránh những chụp đèn quá sặc sỡ hoặc sáng màu. Những chụp đèn này sẽ làm thay đổi ánh sáng vốn có của đèn khiến giấc ngủ trở nên khó khăn hơn. Nếu muốn ngủ ngon hơn, bạn nên chọn chụp đèn tối màu để hạn chế cường độ ánh sáng phát ra từ đèn.

Chất liệu làm chụp đèn rất đa dạng tùy theo mục đích, từ lụa, gỗ cho đến gốm sứ. Nếu thích chụp đèn bằng lụa, bạn nên cẩn thận với những chụp đèn được làm quá mỏng.

Nhiều loại đèn ngủ để bàn cao cấp hiện nay có chất liệu khá tốt, làm giảm ảnh hưởng xấu của ánh sáng đèn tới mắt và còn có tác dụng tạo hiệu ứng giúp giấc ngủ đến dễ dàng hơn. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các cửa hàng đèn ngủ để bàn để biết thêm về chất liệu chụp đèn mà họ sử dụng để có lựa chọn phù hợp.

Lưu ý vị trí đặt đèn ngủ

Nếu sử dụng đèn ngủ để bàn, bạn nên lưu ý đặt đèn ngủ ở hai bên đầu giường để tạo ánh sáng hài hòa cân xứng, cũng dễ dàng hơn cho bạn trong việc bật tắt đèn. Tuy nhiên cũng không nên đặt đèn quá gần mắt.

Đèn cây phòng ngủ là một giải pháp hữu hiệu nếu bạn không thích ánh sáng trực tiếp. Khi đặt đèn cây bạn nên lưu ý độ cao chụp đèn không quá thấp để ánh sáng có thể lan tỏa khắp phòng.

http://ironstyle.vn/uploads/5269146522_175663907_1.jpg?1514534090507

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách chọn đèn tốt cho giấc ngủ, đừng ngần ngại liên hệ với Ironstyle theo hotline 090811516 (Ms.Phương) để được tư vấn tận tình nhất. Ironstyle chuyên cung cấp những mẫu đèn ngủ để bàn cao cấp và đèn cây phòng ngủ độc đáo, chất lượng với giá cả hợp túi tiền của bạn.

Xem thêm tại đây Nên lựa chọn chất liệu đèn ngủ nào phù hợp

Các tin khác