CÁCH CHỌN LỰA CÂY GIẢ TRANG TRÍ TRONG NHÀ

Ngày nay, việc chọn lựa CÂY CẢNH GIẢ trang trí nhà ở không còn là xa lạ trong thiết kế nội thất, nếu không nói rằng Cây cảnh giả đang chiếm ưu thế dần so với Cây cảnh thật vì những yếu tố thuận lợi sau:

- Bền đẹp theo thời gian và kinh tế hơn

- Dễ vận chuyển, dễ chăm sóc và dễ vệ sinh hơn

- Nhiều kiểu dáng để chọn lựa hơn.

Vậy thì làm sao để chọn lựa một CÂY GIẢ TRANG TRÍ trong nhà để vừa đẹp, vừa có thể đáp ứng được những yếu tố trên, sau đây là vài bí quyết mà bạn nên cân nhắc khi chọn lựa cây cho nhà ở của mình nhé:

YẾU TỐ PHONG THỦY : Đây là yếu tố đi đầu trong việc chọn lựa 1 loại cây để trang trí trong nhà. Những loại cây như Cây Kim Tiền, Cây Phát tài, Cây Vạn Niên Thanh đều có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại sự may mắn, công việc thuận lợi, gia đạo bình an. Nếu bạn là người chuyên làm ăn kinh doanh thì không thể không trang trí những loại cây trên trong nhà.

Cây giả trang trí đẹp như thật

Cây cọ cảnh và cây phát tài đều có ý nghĩa phong thủy rất tốt

Cây phát tài giả trang trí

CHẤT LIỆU SẢN PHẨM : Nên chọn những loại cây có chất liệu lá mềm để có vẻ giống thật nhất. Cây không bị bay mùi sơn hoặc mùi keo, nếu cây bị bay mùi thì bạn nên đặt cây ở nơi thoáng khí để mùi có thể bay hết, sau đó mới đặt vào nhà.

Cây giả trang trí đẹp như thật

HÌNH DÁNG CÂY : Về mặt phong thủy thì bạn nên chọn loại cây to, có tán lá bự để trang trí, vì như vậy mới có thể hút tài vận vào nhà. Về mặt thẩm mỹ thì những loại cây to trang trí phòng khách hoặc phòng ăn sẽ giúp không gian nội thất có thêm mảng xanh bắt mắt, giúp giải tỏa những căng thẳng thường nhật. Nên chọn những cây có hình dạng đơn giản, không chọn cây có hình dạng kỳ lạ và gai góc.

Chậu cây giả trang trí trong nhà

SỐ LƯỢNG CÂY TRANG TRÍ TRONG NHÀ : Nếu nhà của bạn có nhiều tầng thì chỉ nên trang trí mỗi tầng một cây lớn là đủ, không nên chọn quá nhiều sẽ gây rối mắt, bên cạnh đó bạn hãy đặt thêm CHẬU CÂY NHỎ TRANG TRÍ trên bàn hoặc trên kệ tủ là đủ.

Chậu cây giả xanh trang trí trong nhà

Với những cây to thì không nên trang trí quá nhiều

NẮM RÕ Ý NGHĨA TỪNG LOẠI CÂY : Điều này rất quan trọng nếu bạn là người kinh doanh, việc hiểu rõ ý nghĩa từng loại cây sẽ giúp công việc của bạn thuận buồm xuôi gió, càng ngày càng phát triển.

- CÂY PHÁT TÀI : Loại cây này mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem đến tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ. Không những vậy, nó còn giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào,công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi.

- CÂY VẠN NIÊN THANH : Vạn niên thanh như một loại cây tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái, tăng tinh thần làm việc khi được trồng trong văn phòng. Cây còn mang các ý nghĩa về sự may mắn, đem lại thịnh vượng phát tài phát lộc cho gia chủ.

- CÂY KIM TIỀN : “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý, Kim tiền (hay Kim phát tài) thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc.

- CÂY CHUỐI CẢNH :mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc đồng thời giúp tô điểm cảnh quan, tạo bầu không khí trong lành

- CÂY TRÚC GIẢ : Cây trúc tuy mảnh mai nhưng mang một ý chí kiên cường, Hoa trúc chết đứng chứ không rũ xuống như những loài hoa khác, cũng giống như người quân tử vậy, chính vì vậy Trúc được tượng trưng cho người quân tử, an nhiên tự tại.Cây trúc còn là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe, sự mạnh mẽ và tài lộc.

- CÂY CỌ CẢNH : Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt cây cọ cảnh có ý nghĩa đem đến niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ, như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của.

Trên đây là một số gợi ý khi chọn CÂY GIẢ TRANG TRÍ trong nhà, hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu cây ưng ý.

 

 

 

Các tin khác